Cách tốt nhất để học viên giỏi nghề phun xăm là thực hành mẫu thực.

  • 14/02/2019 19:34
  • 41

Hầu như các học viên tham khảo khóa dạy nghề phun xăm tại Derma Medical Beauty Spa, ngoài những câu hỏi về giá, về giáo viên, về thời gian học thì điều mà các bạn cũng hết sức quan tâm đó chính là “mẫu thực hành”.

Không như nhiều cơ sở dạy nghề kém chất lượng khác, chương trình học nghề phun xăm của Derma Medical Beauty Spa luôn xuyên suốt cùng mẫu thực. Mỗi học phần, học viên đều phải trải qua lần trả bài trên người thật để giáo viên đánh giá tay nghề xem có thể đi tiếp sang học phần tiếp theo hay phải tiếp tục luyên tập thêm.

 

 

Đối với một học viện đào tạo bài bản như Derma Medical Beauty Spa, chúng tôi đã cam kết với học viên về đầu vào và đầu ra. Đầu ra chính là việc làm của các bạn sau khi tốt nghiệp, do đó chúng tôi phải đảm bảo về tay nghề của học viên, chắc chắn họ làm được và làm đẹp trước khi đến làm việc ở các spa và thẩm mỹ viện khác.

 

 

Nghề phun xăm không giống như các nghề khác. Bạn chỉ thực sự lên tay và có kỹ năng làm tốt trên khách khi bạn được thực hành thật nhiều trên mẫu thực. Cho dù bạn có thực hành trên manocanh, trên da giả tốt đến mấy thì khi thực hành trên mẫu thực nó vẫn là một việc khác hoàn toàn. Bởi vì da của mỗi người da khác nhau, do đó có độ bám mực, ăn tê hay cách chọn kim máy cũng khác nhau. Vì vậy không thể áp dụng 1 kỹ thuật duy nhất lên tất cả khách hàng. Mà bạn phải thực hành nhiều mới nghiệm ra được, với khách hàng có chất da như thế này, mình sẽ phải làm thế nào để màu lên đẹp nhất …

 

 

Nhiều học viên đã từng học nghề ở nơi khác, nhưng học xong không làm được trên người thật, và mắc 1 căn bệnh rất nguy hiểm đó là bệnh “sợ & tự ti”. Do trong quá trình học nghề phun xăm các bạn không hề được thực hành trên người thật mà chỉ được nhìn người dạy làm cho người khác. Học như vậy nên các bạn cực kỳ thiếu kỹ năng, tốt nghiệp xong cũng vô ích vì không thể làm được nghề. Và vậy là lại phải mất công tìm một cơ sở dạy nghề khác để học lại. Đó không phải là những trường hợp hiếm gặp.

 

 

Thậm chí tôi còn nhớ một học viên phun xăm sinh năm 1990, học khóa phun xăm chuyên nghiệp năm 2017, khi đến học lại tại Derma Medical Beauty Spa, bạn ấy đã có 3 tháng học tại 1 cơ sở dạy nghề cũng tiếng tăm không phải dạng vừa, có chi nhánh trải dài từ Nam ra Bắc. Nhưng nghe bạn ấy chia sẻ rằng, lớp 40 – 50 học viên, mỗi người chỉ được thực hành 1 mẫu, 2 mẫu là ra nghề, lớp quá đông không ai kèm, làm sai không ai biết, không ai chỉ cho mà sửa, mà học phí không phải rẻ. Cả học phí và đồ học phải mua ở cơ sở đó lên tới hơn 60 triệu. Kết cục vẫn phải qua Derma Medical Beauty Spa để học lại 1 khóa sửa kỹ thuật.

Rút kinh nghiệm từ những bạn đã bị mất tiền, mất thời gian, mong các bạn khi lựa chọn 1 địa điểm học nghề phun xăm, hãy chọn những nơi có uy tín và đặc biệt phải có cam kết cung cấp mẫu thực hành. Lớp học cũng ko được quá đông để đảm bảo bạn được kèm cặp nhiều nhất có thể.

Derma Medical Beauty Spa là một trong số nơi đào tạo đã có nhiều năm uy tín về đào tạo, do đó chúng tôi là điểm đến, là lựa chọn của rất nhiều học viên muốn học nghề phun xăm, nghề thẩm mỹ. Năm 2019 này, ưu đãi ngập tràn cho những bạn muốn theo đuổi nghề phun xăm chuyên nghiệp.

Bình luận