Các lỗi thường gặp trong phun mí mắt mới và cách khắc phục

  • 29/07/2019 16:26
  • 469

Phun mí mắt củng thường mắc một số lỗi thuồng gặp không chỉ riêng phun môi, phun mày. Dưới đây Derma Academy sẽ chỉ ra những lỗi khi phun mí và cách khắc phục.

Phun mí mắt và những lỗi thường gặp.

 

Phun mí mắt là cách dùng mực để tạo đường viền sắc nét cho mí. Để làm được điều này, các chuyên gia phải sử dụng dụng cụ có gắn đầu kim siêu nhỏ, đi từng nét tỉ mỉ trên vùng miển để đưa mực vào. Loại mực chuyên dụng này sẽ làm thay đổi sắc tố vùng mí để đưa mực vào. Loại mực chuyên dụng này sẽ làm thay đổi sắc tố vùng mí, giúp mí mắt có điểm nhấn rõ rệt và nổi bật hơn hẳn.

 

 

 

Phun mí mắt là giải pháp thay thế cho cách trang điểm kẽ viền mí vừa mất thời gian vừa không hiệu quả. Phun viền mí sẽ giúp bạn gái sở hữu đôi mắt long lanh, to rõ hơn. Hiện nay, trên thị trường có nhiều kiểu phun viền mí mắt như: phun mí tự nhiên, phun mí mắt nước (phun mí có đuôi), phun mí mắt đuôi cá, phun mí mở tròng, … Mỗi kỹ thuật sẽ mang đến cho khách hàng vẻ đẹp với những phong cách khác nhau. Bạn có thể thực hiện theo yêu cầu hoặc tư vấn khách hàng chọn kiểu phun hợp với gương mặt nhất.

 

Các lỗi thường mắc phải khi phun mí mắt

Phun mí bị lem

Lỗi này thường do tay của kỹ thuật viên chưa vững, đánh quá nhanh khiến mực loang ra ngoài. Để xử lý bạn có thể dùng Laser Yag đầu 1064 để xóa liền bằng năng lượng tháp nhất bắn vào phần bị lem. Nếu cơ sở bạn không có máy xóa chuyên dụng, hãy dặn khách hàng quay lại sau 1 tháng để phun màu da lên phần bị lem.

Đường viền mí không sắc sảo

Nếu bạn đi kim quá nhanh, mũi kim sâu và không dứt khoát sẽ khiến đường viền mí mắt mất đi sự thanh thoát, có cảm giác không đều màu. Lỗi này chúng ta cũng cần nhờ đến máy Laser chuyên dụng để xóa phần mực lem, hoặc phun đè lên phần mực lem ra ngoài.

Mí mắt bị đọng nước.

Nếu kỹ thuật viên đi kim với lực không đều, nhấn mũi kim sâu sẽ khiến mực lên không đều, bị đọng lên trên đường viền mí. Lúc này, cách duy nhất để xử lý chính là xóa bằng Laser rồi phun lại mí mắt mới.

 

 

Một số lưu ý khi phun mí cho khách

Khi phun mí mắt cho khách, trước tiên bạn phải tiến hành ủ tê thành công. Có như vậy, quá trình thực hiện sẽ hạn chế tối đa đau đớn cho khách, giúp chúng ta phun được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngoài lưu ý này, kỹ thuật phun mí cần chú trọng các nguyên tắc sau:

Thứ nhất, canh chỉnh góc độ của kim phun sau cho đầu kim vuông góc với bề mặt da. Đồng thời tư thế cầm máy phải vững vàng.

Thứ hai. Lực đi kim phải đều tay và thật nhẹ nhàng. Phun mí không đi nhanh như phun mày, đồng thời đường nét phải dứt khoát, tránh đi qua lại nhiều lần gây tổn thương đến da mí.

Thứ ba, lúc phun mí mũi kim để dài khoảng 1mm, nhưng độ sâu của kim đi vào da khoảng 0.03mm – 0.04 mm. Giữ đúng khoảng cách này sẽ giúp hạn chế tình trạng rách da mí làm máu ra nhiều cũng như ngăn được lỗi đọng mực trên mí.

Trên đây là một số lỗi có thể xảy ra khi phun mí mắt và những cách khắc phục hiệu quả, Derma Academy hy vọng những lưu ý này sẽ cung cấp thêm kinh nghiệm hữu ích, giúp bạn tự tin với nghề hơn.

 

Bình luận