Chứng nhận phòng chống lây nhiễm là gì ?

  • 20/04/2021 10:46
  • 213

Để kinh doanh spa, thẩm mỹ viện ngoài các bằng cấp nghề và một số giấy tờ khác, thì cần phải có thêm chứng nhận Phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu và dịch sinh học mới được cấp phép hoạt động.

Vậy chứng nhận phòng chống lây nhiễm là gì, những ai đang học ngành làm đẹp nào cần có nó? Có thể học và xin cấp giấy chứng nhận ở đâu? Cùng Derma Academy tìm hiểu những thông tin về loại chứng nhận này nhé.

 

 

 

 

 

CHỨNG NHẬN PHÒNG CHỐNG LÂY NHIỄM CÁC BỆNH QUA ĐƯỜNG MÁU VÀ DỊCH SINH HỌC LÀ GÌ?

 

Theo quy định 109/2016/ND-CP điều 37 do Bộ Y tế ban hành về Cấp chứng chỉ đối với người hành nghề và cơ sở hoạt động nghề thẩm mỹ. Người hành nghề, chủ cơ sở kinh doanh phải được tập huấn và có giấy Chứng nhận Phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu và dịch sinh học thì mới đủ tiêu chuẩn hoạt động. Các ngành làm đẹp cần chứng nhận này bao gồm: Spa, phun xăm thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị da, Nail…

Chứng nhận này có ý nghĩa bạn đã có hiểu biết và kỹ thuật để phòng chống lây nhiễm các bệnh qua đường máu và dịch sinh học cho bản thân và khách hàng, biết đảm bảo vệ sinh y tế và xử lý nhanh các sự cố trong quá trình làm nghề.

Theo Derma Academy, khóa học này rất bổ ích đối với những người làm trong ngành làm đẹp, để chúng ta biết cách bảo vệ sức khỏe và an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. Dù bạn có cần chứng chỉ này để kinh doanh hay không, thì cũng nên có sự trang bị kiến thức về vấn đề này.

 

 

 

BẠN CẦN LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ NÀY?

Để được cấp Chứng chỉ Phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường máu và dịch sinh học, bạn phải tham gia khóa tập huấn để học tập và thực hành các kỹ thuật, hiểu đúng về các kỹ năng, quy trình phòng ngừa chuẩn khi tiến hành các dịch vụ thẩm mỹ có xâm lấn.

Mục tiêu của Khóa tập huấn bao gồm:

- Trang bị kiến thức chuẩn về các bệnh sẽ lây truyền qua đường máu, dịch sinh học, lây truyền qua da, niêm mạc, đường hô hấp.

- Các bệnh nguy hiểm dễ lây nhiễm trong các cơ sở làm đẹp.

- Các biện pháp phòng chống các bệnh kể trên.

- Nhận biết các đường lây nhiễm bệnh: lây qua giọt bắn, qua đường tiếp xúc, qua không khí, đường máu…

- Biết cách xử lý phơi nhiễm với các nguy cơ sau khi tiếp xúc.

- Quy trình phòng bệnh và rửa tay, bảo hộ lao động cho các nhân viên tại cơ sở làm đẹp.

- Kiến thức đảm bảo vệ sinh và an toàn sức khỏe tại cơ sở làm đẹp.

Cụ thể, khi bạn tham dự khóa tập huấn sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về các bệnh lây qua đường máu, dịch tiết và các biện pháp phòng chống lây nhiễm về cả lý thuyết và thực hành:

- Phòng ngừa sự cố y khoa trong thẩm mỹ, làm đẹp

- Kỹ năng phòng ngừa sai sót trong quá trình thực hiện phun xăm, thủ thuật thẩm mỹ

- Kỹ năng phòng ngừa sai sót khi dùng thuốc và mỹ phẩm

- Kỹ năng phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn, các bệnh lây qua đường máu/ dịch sinh học.

- Kỹ năng sơ cứu/ xử lý nguy cơ lây nhiễm

- Hướng dẫn phân loại và cách xử lý chất thải y tế trong các cơ sở spa, thẩm mỹ

Sau khi hoàn tất quá trình học tập và thực hành, bạn sẽ được cấp Chứng chỉ Phòng chống các bệnh lây nhiễm qua đường máu và dịch sinh học theo quy chuẩn của Bộ Y Tế.

 

 

 

 

 

BẠN CÓ THỂ THAM GIA KHÓA TẬP HUẤN VÀ CẤP CHỨNG CHỈ Ở ĐÂU?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế giảng dạy và chiêu sinh khóa Tập huấn này thường xuyên, hay các trường trung cấp, cao đẳng, đại học có ngành y. Bạn có thể tìm hiểu những nơi uy tín để tham gia khóa học.

Hàng tháng Derma Academy phối hợp với trường Trung Cấp Y Dược Vạn Hạnh tổ chức và trao giấy chứng nhận khóa học Phòng Chống Lây Nhiễm Các Bệnh Qua Đường Máu và Dịch Sinh Học. (Hoọc Phí: 1.500.000đ)

 

 

 

 

Đối tượng tham gia khóa học bao gồm: các chủ cơ sở kinh doanh, nhân viên của các cơ sở thẩm mỹ, giảng viên thẩm mỹ…

Bạn có thể tham khảo cụ thể hơn các nơi giảng dạy tại địa phương thông qua tra cứu trên internet. Hoặc nếu bạn đang học nghề tại các trung tâm chuyên nghiệp thì có thể liên hệ với trung tâm để được hướng dẫn thêm.

Derma Academy khuyên những bạn học viên sắp tốt nghiệp các ngành Spa, Phun xăm thẩm mỹ, Nail... nên tham gia khóa tập huấn này sớm để tiết kiệm thời gian, chuẩn bị hành trang thật đầy đủ sau khi tốt nghiệp, sẵn sàng cho việc đi làm hoặc kinh doanh.

 

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0916.807.377

Địa chỉ: 2D1 đường số 10, P.Tân Quy, Q.7, Tp.HCM.

Facebook: https://www.facebook.com/Derma.Academy.Quan7

Bình luận