Để kinh doanh Spa bạn cần tránh 5 sai lầm sau

  • 12/01/2021 18:01
  • 13

Để kinh doanh Spa việc đầu tiên bạn nên am hiểu và nắm bắt được thị hiếu người tiêu dùng trên thị trường kinh doanh Spa, và đặc biệt bạn phải có kiến thức, kinh nghiệm thực tế để hiểu được khách hàng cần gì, nên phát triển spa theo hướng đi nào để thành công.

Dưới đây là 5 sai lầm bạn cần tránh khi kinh doanh Spa nhé.

1. Thiết kế và trang trí nội thất không phù hợp

Khi bắt đầu mở spa, chủ đầu tư luôn muốn có một không gian spa đẹp và sang trọng để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi bắt tay vào thiết kế xây dựng một spa đó là phải đảm bảo các công năng sử dụng, đúng mô hình spa đang theo đuổi, thể hiện được nét cá tính riêng.

 

 

 

Có rất nhiều spa phải phá bỏ ngay sau khi xây dựng bởi sự bất tiện khi đưa vào hoạt động. Chúng không đáp ứng được công năng của mô hình spa mà chủ đầu tư hướng tới. Vì vậy, để tránh sai lầm này chủ kinh doanh cần lựa chọn kỹ càng đơn vị thiết kế – thi công có kinh nghiệm chuyên sâu về mảng spa để tạo nên được một không gian spa hoàn chỉnh.

 

2. Không chú trọng đến yếu tố con người

Nhiều chủ spa ban đầu là kỹ thuật viên chuyên môn có tay nghề cao, họ muốn tự tay làm tất cả mọi việc. Đó là lý do, những người này thường không chú trọng vào việc tuyển dụng nguồn nhân lực. Cơ cấu tổ chức bộ máy hoạt động sơ sài. Do đó khi lượng khách hàng tăng lên, áp lực công việc nhiều khiến họ không thể giải quyết kịp thời. Đây là sai lầm chính dẫn đến công việc kinh doanh spa gặp thất bại.

Hệ thống nhân viên chính là những người trực tiếp làm việc với khách hàng, tùy thuộc vào quy mô mỗi spa mà tuyển chọn số lượng nhân viên cho phù hợp. Để có thể vận hành tốt một spa cần phải có một đội ngũ nhân viên như: chuyên viên chăm sóc da, chuyên viên massage foot, chuyên viên massage body,… Ngoài ra, còn có các nhân viên hành chính, lễ tân, nhân viên bán hàng,…

Để có được nguồn nhân lực chất lượng, chủ spa cần lên phương án tuyển dụng nhân sự rõ ràng, cụ thể. Thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo nâng cao tay nghề và hướng dẫn phục vụ khách hàng.

 

Đọc thêm: Đào tạo KTV Spa chuyên nghiệp

Với những spa có quy mô lớn, tầm cỡ hoặc những spa chủ đầu tư không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thì có thể lựa chọn phương án tuyển quản lý spa. Đây là người sẽ trực tiếp điều hành các hoạt động và quản lý số lượng nhân viên tại spa.

 

 

 

3. Không có chiến lượng Marketing cụ thể, rõ ràng

Ngày nay, Marketing là một trong những yếu tố quan trọng trong kinh doanh hiện đại. Nhưng trên thực tế không có nhiều chủ spa quan tâm đến điều này. Họ thường sử dụng cách kinh doanh “ăn xổi ở thì” theo kiểu chạy một vài bài quảng cáo để “câu khách” sau đó im hơi lặng tiếng. Các chủ spa không biết rằng đây chỉ là một bước nhỏ trong chiến dịch marketing “dài hạn”. Việc làm bộc phát, chộp giật nhất thời sẽ không giúp spa phát triển bền vững và lâu dài được.

Một sai lầm tiếp theo thường gặp trong kinh doanh đó là các chủ spa thường chỉ thuê một nhân viên marketing để làm việc. Đây là cách làm không mang đến hiệu quả bởi một người không thể tạo ra những chiến lược marketing toàn diện. Nếu chưa có đủ tiềm lực để thành lập một đội ngũ riêng cho mình thì chủ spa có thể lựa chọn phương án thuê dịch vụ marketing bên ngoài. Những đơn vị này sẽ đưa ra kế hoạch cụ thể, chỉnh chu và có sự đo lường hiệu quả của chiến lược marketing đang thực hiện.

 

4. Không đào tạo bài bản các nhân sự tư vấn, marketing

Không đầu tư đào tạo nhân sự về cách tư vấn bán hàng và tư duy marketing là một trong những sai lầm lớn của chủ spa. Họ thường chỉ chú trọng vào đào tạo kỹ thuật, chuyên môn mà bỏ quên đi các yếu tố chăm sóc và tư vấn khách hàng.

Không chỉ lễ tân, nhân viên tư vấn mà các kỹ thuật viên, nhân viên hành chính,… đều phải trở thành những “marketer” thực thụ để đẩy cảm xúc sử dụng dịch vụ của khách hàng lên cao nhất.

 

5. Không đề phòng những rủi ro tài chính khi kinh doanh Spa

Khi mở spa, chủ đầu tư thường chỉ nghĩ đến các khoản chi phí mà bỏ quên vấn đề dự phòng rủi ro các vấn đề như: mất cắp, nhân viên, hỏa hoạn,… Họ cần lên kế hoạch cụ thể để có phương án quản lý tài chính tốt hơn. Những báo cáo như báo cáo doanh thu, báo cáo dòng tiền,… sẽ là cơ sở giúp chủ spa kiểm soát lượng tiền ra và vào một cách hiệu quả.

Quản lý tài chính cho spa chưa bao giờ là dễ dàng, luôn sẽ tiềm ẩn các rủi ro trong kinh doanh. Lượng tiền trong ngày không được quản lý và cập nhật liên tục sẽ dễ gây ra tình trạng thất thoát.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Hotline: 0916.807.377
Địa chỉ: 2D1 đường số 10, P.Tân Quy, Q.7, Tp.HCM.
Facebook: 
https://www.facebook.com/Derma.Academy.Quan7

Bình luận