Derma Academy chia sẻ cách phun môi bám màu chuẩn nhất

  • 08/08/2019 10:57
  • 344

Bạn là một kỹ thuật viên về phun xăm thẩm mỹ nhưng đôi lúc vẫn chưa cảm thấy hài lòng về tác phẩm của mình, không biết phải làm sao để màu sắc lên hài hòa, mịn mướt, bám màu nhanh chóng và bong tróc đúng thời gian quy đinh (2-3 ngày sau phun)

Bài viết dưới đây là một số chia sẻ của Derma Academy sẽ giúp các học viên có thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực phun xăm môi.

 

Để môi nhanh bám màu, khi phun chúng ta cần làm gì?

Nếu bạn là một học viên phun môi hay là một kỹ thuật viên về phun môi thì bạn củng biết phun môi nghĩa là sẽ dùng kim tác động vào lớp da môi để đưa mực có màu vào. Hiện nay kỹ thuật phun môi ngày càng hiện đại hơn rất nhiều, kim sử dụng là loại siêu nhỏ chỉ tác động trên phần thượng bì và không gây xâm lấn. Khi phun môi sẽ giảm đi cảm giác đau đớn rất nhiều, môi lên màu mịn ướt, nhìn vào tự nhiên chứ không sắc nét hay thô cứng như cách xăm truyền thống.

 

Trong quá trình phun môi, nếu bạn muốn môi nhanh bám màu, màu sắc lên chuẩn nhất thì hãy lưu ý một số điềm sau đây:

Cách pha màu mực:

Tư vấn màu mực phun hợp với khách hàng cũng như tình trạng môi hiện tại sẽ giúp kết quả sau cùng hoàn hảo hơn. Thực tế không phải bất kỳ ai cũng hợp với màu sắc nhất định, chính vì vậy sẽ có người trong đẹp hơn với sắc đỏ nhưng lại dừ hơn với tông cam hay ngược lại. Vì vậy hãy chú ý đến màu da, màu tóc khách hàng để chọn màu sắc phù hợp nhất.

Khi pha màu mực phun, bạn củng phải căn cứ vào tình trạng môi khác như thế nào để chọn tỷ lệ hợp lý. Những khách hàng trải qua xử lý thâm, môi bị khô, môi nhợt nhạt hay cơ địa khó ăn màu đều có tỷ lệ pha màu khác nhau.

Người trẻ tuổi nên pha màu nghiêng về tông hồng cam, hồng hoặc cam

Người trung niên thì nên tỷ lệ đỏ cam, đỏ tươi hơn.

 

Phải xử lý thâm triệt đê

Nếu khách hàng bị môi thâm (cơ địa bẩm sinh, do ảnh hưởng mỹ phẩm, do mực xăm cũ,…) thì phải cử lý cẩn thận trước khi phun mực. Nếu bỏ qua bước này, khi đưa mực vào da sẽ dẫn đến 2 trường hợp: môi bám màu kém, màu mực lên không chuẩn nhìn rất thẩm mỹ.

Nếu môi thâm nhẹ, sau khi dùng màu hồng baby chuyên dụng để xử lý chúng ta có thể tiến hành đi kim.

Nếu môi khách thâm nặng thì chỉ được lên màu sau khoảng 2 tháng xử lý.

 

Vệ sinh môi

Trước khi phun, chúng ta cần vệ sinh làm sạch môi cho khách. Đây là một trong bước buộc phải tiến hành để đảm bảo quá trình phun nhanh lên màu, giảm thiểu các nguy cơ viêm nhiễm trong lúc thực hiện.

 

Kỹ thuật đi kim

Khi phun môi, nếu đáp ứng được các yếu tố về lực đi kim, độ sâu của kim, tốc độ đi, … thì kết quả sẽ tốt hơn. Trong quá trình phun, bạn phải canh chỉnh sao cho kim đi sâu vào lớp da chỉ khoảng 0,3 mm, phun xoắn ốc theo chiều kim đồng hồ. Tốc độ đi kim vừa phải, một bên lướt qua khoảng 3 lần là môi phải lên màu đều.

 

 

Lưu ý, phun môi trên nên ít hơn môi dưới 1-2 lớp vì da môi trên mỏng hơn, màu sẽ bám nhanh hơn. Thời gian hoàn thiện cho một lần phun tối đa là 45 phút, bởi nếu bạn đi kim quá lâu dễ dẫn đến môi bị thương tổn, về sau môi sẽ thâm và loang lỗ màu.

Nếu môi phun xong không đều màu, màu lên chưa chuẩn thì phải dặm lại. Tùy thuộc vào tình trạng khách mà quá trình dặm lại tiến hành sau đó lâu hay mau, nhưng thường tốt nhất sau 2 tháng hãy thực hiện.  

Đến với Derma Academy bạn luôn được chia sẽ những kinh nghiệm thực tế nhất, được đào tạo trở thành một kỹ thuật viên phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp nhất. Đào tạo đến khi tay nghề thành thạo mà không thu thêm một bất kì chi phí phát sinh nào.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0916.807.377

Địa chỉ: CN1: 2D1 đường số 10, P.Tân Quy, Q.7, Tp.HCM.

CN2: 666/46/5 đường 3/2, Phường 4, Quận 10, TPHCM

Bình luận