Học nghề Spa nên lựa chọn trường đào tạo như thế nào ?

  • 19/07/2019 16:50
  • 242

Hiện nay các bạn trẻ đang có định hướng học nghề thay vì chạy đua vào Đại học.Với nghề spa, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở và nhiều sự lựa chọn cho tương lai.

Sau khi kết thúc khoá học kỹ thuật viên, bạn hoàn toàn có thể trở thành cấp quản lý sau vài năm làm việc. Hoặc có thể tự mở tiệm để kinh doanh với vốn kiến thức và kỹ năng có được sau khi học. Nếu đang trong quá trình tìm hiểu thì trước hết hãy cùng tìm hiểu nghề spa là gì đã nha.

 

Trường đào tạo nghề spa dạy gì?

Trong các spa, thẩm mỹ viện các đầu công việc là rất nhiều. Có rất nhiều loại hình dịch vụ khác nhau để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách khi đến spa. Nhưng chung quy là có các spa thiên về thư giãn, massage mặt, massage body. Và các spa thiên về chăm sóc sắc đẹp, trị mụn, tắm trắng,…

Cập nhật xu hướng của thị trường, xu hướng khách hàng mong muốn thị trường đào tạo nghề spa cũng dạy tất cả những kiến thức trên. Để học viên sau khi ra nghề có thể tự tin làm việc ở bất kỳ spa, thẩm mỹ viện nào.

 

 

Ngoài các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về nghề, một số trường đào tạo thẩm mỹ còn cung cấp thêm những kỹ năng mềm. Như cách để hiểu ý khách hàng, giao tiếp với khách để tạo sự kết nối. Khi các spa đang “mọc” lên quá nhiều, thì đây là yếu tố cần thiết để giữ chân khách hàng.

 

Có nên học spa chuyên nghiệp?

Nếu muốn đi theo nghề lâu dài thì việc học tại các trung tâm đào tạo nghề là cần thiết. Vì có như vậy kiến thức mới được bài bản, kỹ thuật mới chuẩn. Tại sao lại phải như vậy? Vì cứ khoảng 1, 2 tháng là sẽ có một kỹ thuật làm đẹp mới xuất hiện. Nếu kiến thức căn bản không được chuẩn, chắc chắn việc tiếp thu những kiến thức mới sẽ không được hoàn hảo.

Chưa kể kỹ thuật viên tay nghề không vững cũng sẽ ở thế bị động. Không tạo được sự khác biệt mà chủ yếu chỉ là “sao chép”. Cần phải biết học spa ở đâu tốt Tp.HCM và học spa chuyên nghiệp tại các trung tâm sẽ giúp kỹ thuật viên có tư duy tốt hơn. Các kỹ thuật mới sẽ phát huy tốt hơn, có khi còn có cách biến hoá để cho ra kết quả tốt hơn. Giúp thu hút khách hàng đến tiệm nhiều hơn.

Nên lựa chọn học nghề spa ở đâu tại Tp.HCM?

Vậy đâu là nơi học nghề spa tại Tp.HCM chất lượng? Đây thật sự là một câu hỏi khó vì mỗi người sẽ có một nhu cầu học, ngân sách học phí khác nhau. Nhưng để giúp bạn lựa chọn thì hãy tham khảo những điều cần phải có cho một trường đào tạo nghề spa chất lượng sau đây:

1. Giảng viên tại trường

Đội ngũ giảng viên sẽ là cơ sở để đánh giá chất lượng giảng dạy tại trung tâm. Giảng viên có kinh nghiệm, kỹ năng cao và sâu thì lộ trình học mới sát thực tế. Và tất nhiên, đi học không chỉ vì kiến thức mà còn vì những bí quyết của giảng viên “truyền” lại.

 

 

2. Các buổi thực hành

Đây là điểm không thể thiếu vì học mà không có hành thì cũng như không. Áp dụng kiến thức nhanh giúp học viên nhớ lâu. Và giảng viên có thể chỉnh sửa thao tác, kỹ thuật cho học viên ngay tại lớp. Không lo khi ra ngoài lại việc lại phải đào tạo lại.

 

 

3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất tại các trung tâm đào tạo nghề spa không đòi hỏi phải thật hiện đại. Nhưng phải đảm bảo ở tình trạng tốt. Những trung tâm có sự đầu tư thiết bị hiện đại để học viên được tiếp xúc và thực hành là một điểm cộng. Để học viên không bị bỡ ngỡ khi đi làm.

 

 

4. Hỗ trợ của trung tâm

Mặc dù là một điểm nhỏ nhưng cũng không phải là không quan trọng. Đảm bảo chất lượng giảng dạy, đảm bảo kiến thức của học viên. Các trung tâm đào tạo nghề chất lượng sẽ có các chương trình liên kết với các spa, thẩm mỹ viện uy tín. Để đảm bảo việc làm cho học viên. Ngoài ra còn những chương trình thẩm định nghề, “thực tập” tại các cơ sở. Một phần để kiểm tra kiến thức, một phần để học viên học hỏi thêm những điểm yếu của bản thân.

Đến với Derma Academy hội tụ tất cả các yếu tố trên. Đặc biệt sau khi học xong các học viên được cấp chứng nhận của trường trung cấp y dược Vạn Hạnh được cấp chứng chỉ mở tiệm.

 

Hotline: 0917.199.979 sẽ giải đáp mọi thắc mắc nơi bạn.

Website: daotaohocvienspa.net

 

Các nơi học tại trường

1. Trường đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp Derma

CN1:2D1 Đường Số 10, P.Tân Quy, Q.7

CN2: 59 Nguyễn Hiền, Cư xá Đô Thành, P.4, Q.3, Tp.HCM

2. Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

302A Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM

2A2 Quốc Lộ 1A, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM

3. Trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Vạn Xuân

15K Phan Văn Trị, P.7, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

4. Trường trung cấp Vạn Tường

469 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, Tp.HCM

5. Trường trung cấp Âu Lạc Huế

146-150 An Dương Vương, An Cựu, Tp.Huế, Thừa Thiên Huế.

Bình luận