Làm gì khi có trong tay bằng tốt nghiệp THPT

  • 21/02/2019 12:18
  • 76

Chỉ có bằng tốt nghiệp THPT trong tay bạn lo lắng về công việc thu nhập tương lai? Mức thu nhập và sự ổn định lâu dài của những nghề mà chúng tôi giới thiệu sau đây. Sẽ càng chứng minh được một điều “Đại Học không phải là con đường lập nghiệp duy nhất”.

Với nhiều người, con đường duy nhất để đến với thành công là học đại học hoặc một trường cao đẳng. Thậm chí một số còn hoàn toàn chẳng có định hướng nào trong tương lai. Hay chẳng thích thú gì với nghề nghiệp mà họ đang theo đuổi. Với họ, quan trọng là phải có được tấm bằng đại học. Thế nhưng, nếu nhìn nhận vào năng lực bản thân thực tế/ Cộng với chi phí học đại học 4 năm hoặc nhiều hơn thế. Vậy mà bạn vẫn thất nghiệp khi ra trường, thì tôi dám cá là bạn sẽ phải nghĩ lại.

 

1.Kế toán

Công việc chính là phụ trách trả lương nhân viên hoặc các khoản thu chi, tính toán chi phí, tiến hành các giao dịch, cập nhật tài khoản và phải đảm bảo tính chính xác. Bạn cần phải có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học, công việc liên quan đến kế toán hoặc một vài kinh nghiệm thực tế.

 

 

2.Thợ sửa móng và chăm sóc chân

Hay còn gọi là kĩ thuật viên Nail. Với ngành nghề này không chỉ phù hợp với nữ giới. Mà hơn thế nữa trong công việc, với ngành nghề này bạn còn có thể ra nước ngoài để làm việc. Và khả năng lập nghiệp cũng không hề khó một chút nào.

 

 

3. Nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà

Công việc chính là giúp đỡ người cao tuổi, người tàn tật hoặc ốm đau tại nhà. Thay vì phải đưa họ đến các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Bạn sẽ cung cấp các dịch vụ như trông nom việc thuốc men, kiểm tra nhiệt độ. Có thể làm việc nhà và giúp đỡ họ làm vệ sinh cá nhân. Bạn phải qua một lớp đào tạo ngắn hạn dưới sự hướng dẫn của các y tá. Hoặc được đào tại qua những chuyên viên giàu kinh nghiệm.

 

4.Chuyên gia chăm sóc da và làm đẹp

Ngành làm đẹp ngành nghề được đánh giá sẽ có bước phát triển đột phá trong tương lai. Khi phụ nữ Việt Nam xem việc đi làm đẹp tại các spa và thẩm mỹ viện đơn giản như đi chợ. Vậy nên nhu cầu nguồn nhân lực lại càng trở nên nhiều. Và ngày càng khan hiếm nguồn nhân lực có tay nghề cao. Vì thế, để tìm kiếm một vị trí công việc ổn định với ngành nghề này không hề khó. Bạn có hay không bằng tốt nghiệp THPT thì cơ hội cũng rất rộng mở nếu bạn biết nắm bắt.

 

5.Phun xăm thẩm mỹ

 

 

Phun xăm thẩm mỹ ngành nghề “một vốn bốn lời” chỉ với bằng tốt nghiệp THPT. với nhiều ngành nghề dành cho phụ nữ thì ngành phun xăm thẩm mỹ lại đang là ngành nghề đang rất “hot” . Với thời gian học 1,5 tháng bạn có thể thành thạo về: phun xăm các dáng chân mày chuẩn, phun xăm các kiểu lông mày, xử lý chân mày hư hỏng,…. Bạn có thể tự do kinh doanh với số vốn cực kì thấp.

 

Bình luận