Làm sao để giảm đau cho khách hàng khi phun môi

  • 27/06/2019 17:41
  • 222

Hiện nay phun môi sử dụng công nghệ hiện đại không xâm lấn, không tạo ra các tổn thương nặng trên môi, do đó khi thực hiện xong khách hàng có thể sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện sẽ khó tránh khỏi các cơn đau và đối với một số người họ cảm thấy rất khó chịu. Dưới đây là bí quyết giảm đau cho khách hàng khi phun môi.

Tại sao phun môi lại gây đau ?

So với cách xăm truyền thống, hiện nay sử dụng các công nghệ hiện đại có gắn đầu kim thông minh, tác động nhẹ nhàng lên da môi. Với độ sâu thích hợp (chỉ khoảng 0.3mm), đầu kim không gây xâm lấn da nhưng vẫn đảm bảo đưa mực vào từ từ, giúp môi lên màu chuẩn đẹp, mịn mướt tự nhiên. Cách phun môi hiện đại sở hữu nhiều ưu điểm, bao gồm: không tạo viền môi đậm, không gây thâm môi, không làm môi bị oxy hóa trổ màu và nhất là sẽ hạn chế được các đau đớn khi thực hiện.

 

 

Chắc bạn đã từng nghe nhiều về các cơn đau do xăm môi gây ra. Sau khi xăm môi thường sưng to, đau đớn và rất khó trong sinh hoạt hằng ngày. Lý do là đi kim sâu, đi nhiều lần trên môi.

Phương pháp phun môi hiện đại ngày nay hoàn toàn có thể mang đến sự an tâm cho khách hàng khi thực hiện. Tuy nhiên, do sự tác động của kim vào môi nên các cơn đau vẫn sẽ xảy ra. Vấn đề là chúng ta xử lý ra sao để khách hàng thoải mái hơn, giảm đau hiệu quả. Khi khách hàng giảm đau sẽ giúp cho bạn thực hiện phun thuận lợi, đi kim đều đặn để môi lên màu hoàn hảo.

 

Phương pháp giảm đau trong quá trình phun môi cho khách

Các yếu tố giúp phun môi lên màu đẹp và đau ít hay đau nhiều dựa vào các yếu tố sau:

Bước ủ tê môi cho khách:

Ủ tê là một bước quan trọng cần phải áp dụng cho khách hàng của mình. Trong phun xăm, có các loại tê chuyên dụng với khả năng làm mất tạm thời cảm giác trên một vùng da nhất định.  Sau khi thoa vào và để khoảng một thời gian sẽ phát huy tác dụng, giúp cảm giác đau đớn giảm xuống rất nhiều.

Lưu ý, khi ủ tê môi bạn nên chọn loại tê an toàn, đảm bảo về chất lượng cho khách. Ngoài ra thoa tê lên môi chỉ nên để khoảng 10 – 15 phút, bởi nếu để lâu sẽ gây ra hiện tượng thâm môi.

Trong lúc thực hiện, nếu khách hàng nhạy cảm với cơn đau, chúng ta có thể tăng cường thêm tê vào vùng da đang đi kim, nhưng chỉ nên dùng một lượng hợp lý. Nếu muốn giảm đau hiệu quả hơn, trước khi tiến hành hãy cho khách hàng uống một viên Panadol.

 

 

Bước đi kim

Nếu bạn đi kim vững vàng, góc độ cầm kim hợp lý, đưa kim đúng độ sâu quy định (0.3mm) thì khách hàng sẽ hạn chế được phần nào các cơn đau. Kỹ thuật đi kim đều tay cũng rất quan trọng, bởi một mặt nó giúp đường kim đi ổn định, không gây xâm lấn tạo thương tổn, mặt khác sẽ giúp mực đưa vào da đều để môi lên màu chuẩn đẹp.

Mỗi một vùng môi sẽ tác động với lực kim không giống nhau, như vậy mới đảm bảo màu mực xuống đều. Theo kinh nghiệm phần viền môi sẽ đi kim với độ sâu 0.3 – 0.4 mm, còn phần trong môi chỉ khoảng 0.3 mm là hợp lý. Khi đi kim bạn không được đi lại quá nhiều lần một vị trí vì có thể gây tổn thương khiến khách hàng đau nhiều , môi làm ra bị sưng rồi dẫn đến thâm.

 

Giúp khách hàng cảm thấy thoải mái nhất

Trang bị giường nằm thoải mái và vừa tầm sẽ giúp khách hàng thư giãn, thả lòng trong suốt quá trình thực hiện. Ngoài ra, trước đó bạn củng phải tư vấn rõ ràng, nói cho khách biết các vấn đề có thể xảy ra để họ có sự chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

 

Hotline: 0917.199.979 sẽ giải đáp mọi thắc mắc nơi bạn.

Website: daotaohocvienspa.net

Facebook: https://www.facebook.com/dermaspa2018/

 

 

 

Các nơi học tại trường

1. Trường đào tạo thẩm mỹ chuyên nghiệp Derma

CN1:2D1 Đường Số 10, P.Tân Quy, Q.7

CN2: 59 Nguyễn Hiền, Cư xá Đô Thành, P.4, Q.3, Tp.HCM

2. Trường Trung cấp Y Dược Vạn Hạnh

302A Vườn Lài, P. Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM

2A2 Quốc Lộ 1A, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM

3. Trường Cao đẳng kinh tế công nghiệp Vạn Xuân

15K Phan Văn Trị, P.7, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

4. Trường trung cấp Vạn Tường

469 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, Tp.HCM

5. Trường trung cấp Âu Lạc Huế

146-150 An Dương Vương, An Cựu, Tp.Huế, Thừa Thiên Huế.

Bình luận