Muốn kinh doanh spa bạn cần những gì ?

  • 23/06/2018 00:00
  • 302

Kiến thức về ngành spa của bạn đang là con số 0 nhưng bạn đang có ý định kinh doanh spa, bạn chưa biết cần chuẩn bị những gì. Bài viết dưới đây Derma sẽ định hướng cho bạn chuẩn bị những gì?

Sẽ thật khó nếu như không có ai định hướng cho bạn, bởi vì để mở spa, bạn cần phải đi theo quy trình từng bước, nếu như bạn bỏ sót thì bạn rất dễ rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” do không tìm hiểu kỹ. Ví dụ như, bạn tìm thấy một địa điểm đẹp, giá rẻ, hợp phong thủy với bạn, và bạn quyết định thi công mở một spa thư giãn ở đây. Tuy nhiên, spa thư giãn lại không thể ở nơi quá ồn ào, náo nhiệt, do đó spa của bị sẽ rất dễ bị “ế ẩm” bởi chẳng ai lại tìm đến một ngã tư nhộn nhịp để thư giãn cả.

 

 

 

Thứ tự các bước phải chuẩn bị khi mở spa

Trong bài viết này, tôi sẽ liệt kê cho các bạn hiểu, để bạn nắm được cần phải tiếp cận từ vấn đề nào tới vấn đề nào khi chuẩn bị mở spa.

Tất nhiên để có thể kinh doanh spa, bạn cần một lượng vốn đầu tư và phải trang bị cho mình những kiến thức về nghề chăm sóc da –  spa, bên cạnh đó bạn cũng cần các kỹ năng về quản lý kinh doanh, nhân sự, quản trị marketing, xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh … là những yếu tố không thể bỏ qua để giúp bạn kinh doanh thành công.

 

 

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ loại hình spa mà bạn muốn mở

Các loại hình spa phổ biến hiện nay gồm có: Home Spa, Day Spa, Salon Spa, Destination Spa, Clinic, Medical Spa… Mỗi loại hình spa hướng đến một đối tượng khách hàng khác nhau. Chính vì vậy, việc đầu tiên là bạn phải xác định được loại hình spa mà bạn có đủ khả năng tài chính đầu tư, việc lựa chọn loại hình spa sẽ liên quan tới các vấn đề tiếp theo về địa điểm, thiết kế, nhân sự, loại mỹ phẩm, công nghệ sử dụng….

Chọn địa điểm xây dựng không gian spa và định hướng đối tượng khách hàng

Spa không đơn thuần là địa điểm để làm đẹp, mà còn là nơi thư giãn, do đó dù bạn chọn loại hình spa nào, bạn cũng nên tìm những địa điểm tránh được tối đa tiếng ồn, chắc chắn là sẽ không có ai tìm đến một spa nằm trên đường cao tốc đâu, dù nó có nhộn nhịp đông đúc, dân cư thu nhập cao đi chăng nữa.

Spa của bạn không nhất thiết phải nằm ở mặt đường, nó có thể ở trong ngõ cũng chẳng vấn đề gì nếu việc đi lại, tìm kiếm và đỗ xe của khách không quá khó khăn.

Nếu đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng tới là khách hàng cao cấp thì bạn nên tìm những khu đô thị, gần trung tâm thương mại, hoặc những địa điểm gần khách sạn, hồ bơi…

 

 

 

Chuẩn bị vốn đầu tư

Kinh phí đầu tư của bạn phụ thuộc vào loại hình spa bạn chọn và định hướng khách hàng. Bạn sẽ phải lên kế hoạch về số vốn, bao nhiêu dành cho thiết kế, phần nào dành cho công nghệ máy móc, phần nào dành cho quảng cáo. Nếu không phân định rõ với một bản kế hoạch chi tiết ngay từ đầu, bạn có thể rơi vào tình trạng thiếu vốn ngay trong quá trình xây dựng, phải huy động thêm vốn hoặc ngừng dự án.

Trang bị cho mình kiến thức chuyên môn

Để kinh doanh hiệu quả và quản lý nhân sự tốt nhất, thì không chỉ đội ngũ nhân sự của bạn cần chuyên môn tốt, bản thân bạn cũng phải có kiến thức cho mình.

 

 

Tuyển chọn và đào tạo nhân viên, chuyên viên

Bạn có thể tuyển chọn nhân viên theo rất nhiều hướng. Tùy theo năng lực về tài chính của bạn nữa.

Hiện tại nhân lực cho ngành thẩm mỹ ở Việt Nam vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của các spa. Đặc biệt là chuyên viên có tay nghề cao thì thường sẽ có mức thu nhập tương đối cao và ổn định, nên nếu bạn muốn thu hút họ về làm việc cho spa của mình thì bạn sẽ có phải chế độ đãi ngộ thật tốt để họ đồng ý chuyển việc.

Một số chủ spa chấp nhận tuyển nhân viên chưa có tay nghề, sau đó gửi họ đào tạo tại một số Học viện thẩm mỹ như Derma, sau 3 tháng là học viên thành thạo kỹ năng và có thể đi làm ngay. Để tránh những trường hợp nhân viên sau đào tạo lại đòi nghỉ việc và chuyển sang làm ở nơi khác, thì bạn cần phải có nghệ thuật quản lý và giữ chân nhân viên bằng chế độ lương, hoa hồng và các đãi ngộ khác…

Ngoài ra bạn có thể đặt hàng tại các trung tâm đào tạo, học viện thẩm mỹ để kết thúc khóa đào tạo thì họ sẽ giới thiệu người sang cho spa của bạn, tuy nhiên cách này thì bạn sẽ hơi bị động trong việc bố trí nhân sự.

Bạn cũng nên tham gia các khóa học về đào tạo quản lý nhân sự, ví dụ như khóa đào tạo quản lý spa ở Derma. Khóa học sẽ cung cấp tất cả các kỹ năng bạn cần để tối ưu hóa vấn đề quản trị nhân sự.

Những thông tin trên được coi là câu trả lời hữu ích nhất cho câu hỏi “Chuẩn bị mở spa cần những gì?”

Mong rằng khi đọc hết bài viết này bạn sẽ có định hướng và sẽ kinh doanh spa thành công trong tương lai.

Nếu bạn vẫn còn nhiều băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi để mọi thắc mắc đều được giải đáp và bạn cũng có định hướng đúng đắn cho bản thân mình.

Chúc bạn thành công !!!

Viện đào tạo Derma

Địa chỉ: 2D1 đường số 10, P.Tân Quy, Q.7, Tp.HCM

             59 Nguyễn Hiền, Cư xá Đô Thành, P.4, Q.3. Tp.HCM

Điện thoại: 028 6810 6479 - 01698 657 177 - 0917 199 979

Facebook: https://www.facebook.com/dermaspa2018/

Hoặc bạn có thể tham khảo các dịch vụ tư vấn mở mới spa của viện đào tạo Derma tại đây

Bình luận