Nam giới có nên học spa hay không.

  • 28/02/2019 15:36
  • 109

Ngành thẩm mỹ hiện nay luôn được săn đón do nhu cầu làm đẹp ngày một tăng. Cơ hội làm việc luôn rộng mở, thế nhưng không ít bạn vẫn chưa dám theo đuổi nghề. Đặc biệt là những bạn nam yêu cái đẹp. Vậy nam có học spa được không? Học spa ở đâu? Lựa chọn trở thành kỹ thuật viên thẩm mỹ có phù hợp với nam giới?

Nếu đang băn khoăn những vấn đề trên, đang tìm kiếm câu trả lời thì bạn đã đến đúng nơi rồi đấy!

 

1. Khách hàng ngành spa không chỉ là nữ giới

 

Đây là điểm đầu tiên mà Derma Spa muốn nhắc đến. Người ta tới spa không chỉ để làm đẹp mà còn để thư giãn, trị liệu. Người trẻ, đặc biệt là nam giới đã bắt đầu cống hiến tối đa thời gian cho công việc. Một ngày làm việc không còn là 8 tiếng, một tuần làm việc không còn là 5 ngày nữa. Chưa kể các vận động viên còn quan tâm đến việc trị liệu chấn thương, thư giãn cơ bắp.

Những kỹ thuật chuyên sâu này không những đòi hỏi sự tỉ mỉ, chuẩn xác. Mà còn yêu cầu các tác động lực liên tục và nhịp nhàng. Những kỹ thuật viên nữ với đôi tay mềm mại sẽ hợp với những vị khách muốn thư giãn nhẹ nhàng hơn.

 

 

Do đó mà tại các nước như Thái, Hàn, Nhật và cả phương tây. Từ những cơ sở spa chuyên nghiệp cho tới những khách sạn “ngàn sao”. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các kỹ thuật viên nam với tay nghề cao luôn được khách đặt trước từ vài ngày.

2. Sự tỉ mỉ và tập trung ở nam giới trong ngành spa

 

Các bạn không để ý rằng thợ cắt tóc nam thường sẽ cắt đẹp hơn nữ sao? Các đầu bếp trưởng lừng danh cũng là nam! Và còn nhiều dẫn chứng khác cho thấy nam giới làm những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ luôn mang lại hiệu quả cao.

 

 

Điều đó chính là do khả năng tập trung của nam giới cao hơn. Trong quá trình học và thực hành, các thao tác cũng như kiến thức được tiếp thu tốt hơn. Đây chính là ưu điểm cho các bạn nam khi theo đuổi ngành thẩm mỹ. Đến đây chắc bạn cũng đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “nam có học spa có khó không” đúng không nào!

 

3. Lời khuyên cho bạn khi theo ngành spa

 

Đối với ngành thẩm mỹ, kỹ thuật viên spa thì không chỉ nam mà cả nữ giới cũng gặp không ít khó khăn. Chính từ những thành kiến, cùng lối sống vẫn còn khá truyền thống tại Việt Nam. Và cũng chính vì những câu hỏi như “nam có học spa được không” đã làm mất đi nhiều “nhân tài” trong ngành.

 

Cơ hội việc làm thì nhiều nhưng lại không có nhân lực để cung ứng. Các bạn nữ đã dần chuyển sang nghề spa để có một công việc ổn định, nhẹ nhàng hơn. Vậy tại sao các bạn nam lại không thể? Khi mức lương cho các chuyên viên trong ngành có thể lên tới 8 con số.

Ngành thẩm mỹ hay bất cứ công việc gì chắc chắn đều sẽ gặp khó khăn. Để theo đuổi bạn phải cần đam mê, niềm yêu thích với công việc. Tập trung cho một mục tiêu duy nhất thì những khó khăn gặp phải sẽ mau chóng qua đi.

Mong rằng với những thông tin trên, Derma Spa đã giúp các bạn nam có thêm tự tin và động lực để theo đuổi con đường mà mình yêu thích.

Bình luận